Tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên

Bạn luôn có thói quen cạo lông mặt mà không biết tới còn có nhiều cách tẩy lông mặt hiệu quả, đồng thời dưỡng da mặt đẹp tự nhiên. Sử dụng các cách tẩy lông mặt bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp loại bỏ lông nhẹ nhàng và không khiến cho lông mọc lại bị đen hay cứng hơn như dùng dao dạo. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để áp dụng nhé. Cùng Biquyetchamsocda.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách tẩy lông mặt bằng cà chua

Dùng cà chua là một cách tẩy lông tại nhà rất được tin dùng, áp dụng cho tẩy lông mặt, lông chân và cả lông nách đều hiệu quả. Đó là nhờ trong cà chua có chứa nhiều vitamin C có tác dụng tẩy tế bào chết, làm trắng da và triệt lông một cách tự nhiên mà không làm ảnh hưởng tới da.

Tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên
Tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên

Cách thực hiện như sau: bạn lấy quả cà chua loại chín vừa, bổ đôi rồi chà xát lên mặt khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Bạn cần lưu ý trước khi thực hiện cũng cần rửa mặt sạch sẽ nhé.

Cách tẩy lông mặt bằng sữa tươi với đu đủ

Có thể bạn chỉ biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi và đu đủ mà không biết rằng 2 nguyên liệu này cũng có thể giúp bạn loại bỏ lớp vi-ô-lông đáng ghét trên da mặt. Do vậy, đây chính là công thức tuyệt vời vừa để dưỡng da trắng mịn tự nhiên, làm se khít lỗ chân lông và loại bỏ lông mặt hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên
Tẩy lông mặt bằng sữa tươi và đu đủ

Cách thực hiện: bạn lấy đu đủ chín, gọt vỏ, bỏ hạt rồi nghiền nhuyễn, sau đó cho sữa tươi vào trộn đều tạo thành hỗn hợp. Sau khi rửa mặt sạch sẽ thì dùng hỗn hợp này đắp lên da mặt, masage và để khoảng 15 phút thì rửa lại với nước lạnh là bạn đã thực hiện xong cách tẩy lông mặt tự nhiên rồi đấy.

Cách tẩy lông mặt bằng đường và chanh

Công thức tẩy lông mặt này hẳn không quá xa lạ với nhiều người nhờ hiệu quả mà nó mang lại cũng như dùng để tẩy tế bào chết cho da rất tốt.

Tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên
Tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên

Bạn lấy nước cốt chanh hòa với đường trong nước để tạo thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này bôi lên mặt sau khi đã rửa mặt sạch sẽ, để khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Kiên trì thực hiện theo cách này mỗi tuần 2 lần để triệt lông và dưỡng da trắng mịn tự nhiên nhé.

Cách tẩy lông mặt bằng bột mỳ và nước

Bột mỳ không phải chỉ dùng để làm bánh đâu nhé, nó còn được sử dụng phổ biến trong làm đẹp nữa đấy. Trong bột mì có chứa nhiều dưỡng chất dưỡng da trắng mịn và dùng để tẩy lông mặt hiệu quả.

Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần lấy bột mỳ trộn với nước dể tạo thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này bôi lên da mặt thành một lớp như mặt nạ, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Ngay sau khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy rõ làn da mịn màng. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để tẩy lông mặt nữa nhé.

Leave a Comment