Có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm không?

Có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm không các chị? Ai biết thông tin xin tư vấn giúp cho em với. Em nghe đồn tẩy tế bào chết là da trắng đặp hơn, em muốn làm tử nhưng da em mỏng, nhạy cảm lắm nên sợ bị kích ứng da! Cùng Biquyetchamsocda tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Em thi đen bẩm sinh rồi, lớn lên có trắng hơn xưa được một tý nhưng vẫn thuộc hàng da đen. Em thì không có mơ ước gì đến tẩy trắng da hay tắm trắng vì em nghe nói mắc lắm, ba mẹ em không có cho, với lại nói là còn nhỏ lo học hành, không nên quá quan tâm chuyện nhan sắc này kia.

Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm
Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm

Mà nói thì nói vậy chứ các chị cũng biết, ngày nay chứ có phải là thời xưa nữa đâu mà nữ sinh áo dài, tóc xõa ngang vai. Trường em thì đồng phục mặc váy, mấy bạn da trắng mặc nhìn rõ xinh, còn em da đen nên cũng ngại. Thật lòng là em cũng không muốn yêu đương sớm, nhưng thấy các bạn xinh xinh, da trắng hay được các bạn nam yêu thích làm em lại càng buồn hơn. Thật ra mặt em cũng không đến nổi, nhưng mà da đen nên mọi người không thích.

Em chơi fb thấy mấy chị hotgirl bán kem tắm trắng, nhìn hay lắm, có video quảng cáo luôn, tắm 1 lần là da trắng bóc. Bữa em tính mua về thử nhưng nghe tin con bạn em nó dùng bị kích ứng viêm da, phải đi bệnh viện mà em hãi quá. Không dám mua xài nữa.

Em đọc báo với tạo chí làm đẹp, có coi qua mấy cách làm trắng da tự nhiên tại nhà như tắm bia, tắm sữa chua,… em đều làm thử. Mấy bài báo có nói là nên tẩy da chết (da mặt và da toàn thân) mỗi tuần 1 lần cho sạch da, sáng da. Em tính làm thử nhưng em không biết có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm không hả các chị? Tại da em mỏng, dễ ăn nắng với dị ứng lắm, tẩy tế bào chết có an toàn không ạ?

Em viết bài này mong chị nào có làn da nhạy cảm như em mà tẩy tế bào chết thì tư vấn giúp em với ạ! Em mong tin lắm, em cảm ơn các chị nhiều lắm!

                                                             (Thúy Vi, 17 tuổi, email: letranthuyvi20…@gmail.com)

Leave a Comment