Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian

Có rất nhiều cách chữa bệnh hắc lào, tuy nhiên không cần quá phải cầu kì và tốn nhiều chi phí để áp dụng các phương pháp chữa hắc lào khác. Áp dụng cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian ngay tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh nhanh chóng. Cùng Biquyetchamsocda.com tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian
Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian

Các bài thuốc dân gian luôn được tỏ rõ được công hiệu tuyệt vời của nó đồng thời lại vô cùng an toàn nên hiện nay chúng được nhiều người áp dụng. Từ các bệnh về đường hô hấp, bệnh phụ khoa cho đến làm trắng da của lĩnh vực làm đẹp, nhiều bệnh khác,… chúng đều mang lại hiệu quả cao. Chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian cũng vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm là chúng không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm mà còn có thể trị bệnh dứt điểm nữa. Vậy bài thuốc dân gian nào thực sự hiệu quả để trị triệt để bệnh hắc lào đây?

1. Chuối xanh chữa bệnh hắc lào hiệu quả

Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian
Cách chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian

Mủ chuối xanh có tác dụng khống chế nấm phát triển và trị nấm hiệu quả, đồng thời có thể làm se miệng vết thương nhanh chóng và chăm sóc da nhanh tái tạo tế bào da mới hơn.

Cách thực hiện như sau:
– Dùng chuối tiêu xanh tươi cắt từng lát mỏng.
– Cạo vùng da bị hắc lào rồi dùng chuối xanh xát lên vị trí đó, để cho chúng tự khô.
– Thực hiện kiên trì 2 lần/ngày và trong vùng khoảng 1-2 tuần bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn.

2. Chữa bệnh hắc lào bằng hạt muồng châu tươi và bồ kết tươi

Đây là cách làm dân gian chữa bệnh hắc lào cực kì hiệu quả được nhiều người tin tưởng áp dụng.
Cách làm như sau:
– Hạt muồng châu tươi 20 g + hạt bồ kết tươi 12 g.
– Tất cả giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày.
– Làm sạch vùng da bị bệnh rồi dùng dung dịch bôi chỗ hắc lào ngày 1-2 lần.

3. Các bài thuốc dân gian khác chữa bệnh hắc lào

Cách chữa bệnh hắc lão bằng phương pháp dân gian
Cách chữa bệnh hắc lão bằng phương pháp dân gian

Cách 1: Rễ cây bạch hoa xà (bỏ lõi) 100g ngâm trong 20ml cồn 90 độ. Sau 7 ngày thì lấy bôi 1-2 lần/ngày lên chỗ hắc lào. Cách này giúp trị hắc lào nhanh chóng.
Cách 2: Rễ, cành, lá cây kiến cò 50 g giã nát, ngâm vào 100ml cồn 70độ trong 7 ngày. Dùng dung dịch vừa pha chế bôi 1-2 lần/ngày lên chỗ hắc lào.
Cách 3: Cách này thực hiện như sau: Bồ kết 12g, phèn chua 20g, thêm nước, đun sôi, để nguội rồi tắm. Sau khi lau khô người, bôi thuốc vào chỗ da bị bệnh.

Các biện pháp đối phó với bệnh hắc lào

Cần lưu ý rằng: bệnh hắc lào mặc dù đã chưa khỏi nhưng nguy cơ lây lan và tái phát bệnh trở lại là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, bạn cần:
– Nếu có kết hợp thuốc bôi bạn cần: Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ: đúng liều, kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh khỏi dứt điểm. Không nên dùng quá nhiều loại thuốc bôi và tự ý dùng thuốc vì nó có thể gây những tác dụng phụ và tình trạng nhờn thuốc.
– Trị tận gốc nguồn bệnh bằng cách luộc sôi các vật dụng cá nhân trong vòng 15 phút, rải thuốc chống nấm,… để tránh nguồn bệnh có thể lây cho người khác và nguy cơ bạn nhiễm nấm trở lại.
– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
– Tránh làm việc, tiếp xúc ở nơi ẩm mốc, tránh hồ bơi và nên vệ sinh tắm rửa sạch sẽ khi mồ hơi ra nhiều,…

Tổng kết

Với các bài thuốc dân gian trên, các bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà để trị hắc lào triệt để. Kiên trì thực hiện các bài thuốc cho đến khi lành các tổn thương kết hợp với các biện pháp đối phó trên bạn có thể dễ dàng đẩy lùi căn bệnh gây mất tự tin này.

Leave a Comment