Thay, lột da sinh học: Chiêu trò tắm trắng mới của các Spa

Hiện nay phương pháp thay lột da sinh học đang được quảng cáo rầm rộ tại các thẩm mỹ viện với những lời mời chào khá hấp dẫn như “làm trắng da siêu tốc, an toàn tuyệt đối”, ” không trắng hoàn tiền 100%”. Liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả hay chỉ là chiêu trò câu khách của các Spa? Cùng Bí quyết chăm sóc da tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Thay, lột da sinh học là gì?

Thay lọc da sinh học chiêu trò tắm trắng mới của các spa
Thay lọc da sinh học chiêu trò tắm trắng mới của các spa

Lột da sinh học là việc sử dụng các chất lột tẩy để loại bỏ đi lớp tế bào da cũ đã bị thâm sần và sừng hóa trên bề mặt thượng bì và kích thích các tế bào da mới nhanh được tái tạo lên lớp da non trông trắng và mịn màng hơn. Hay nói một cách khác lột da sinh học chính là việc bạn đem lớp da cũ bỏ đi để thay thế bằng ,một làn da mới đẹp hơn và trắng hơn.

Việc thay lột da sinh học có thể được thực hiện tại nhà bằng các sản phẩm có bán sẵn trên thị trường với  giá rất rẻ. Ngoài ra bạn có thể tìm đến thẩm mỹ viện để làm trắng da theo cách này.

Quy trình thay lột da sinh học tại thẩm mỹ viện được tiến hành như thế nào?

Tại các thẩm mỹ viện 1 quy trình thay lột da sinh học sẽ được tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
  • Bước 2: Sau bước làm sạch da, bạn sẽ được kỹ thuật viên bôi một lớp hợp chất bao phủ toàn bộ khu vực da cần làm trắng. Lớp da củ ở phía trên sẽ bị bong ra sau khoảng 2-3 tiếng bôi thuốc.
  • Bước 4: Lớp da bị bong tróc da sẽ được lột bỏ.
  • Bước 5: Thoa thuốc hoặc kem dưỡng nhằm kích thích các tế bào da mới phát triển giúp làn mới nhanh chóng được tái tạo.

Thay lột da sinh học nên hay không?

Thay lọc da sinh học chiêu trò tắm trắng mới của các spa
Thay lọc da sinh học chiêu trò tắm trắng mới của các spa

Với những lời quảng cáo, mời chào khá hấp dẫn như “làm trắng da siêu tốc”, ” an toàn tuyệt đối”, ” không trắng hoàn lại tiền”… khá nhiều chị em đã không ngần ngại chi một đống tiền để đi lột da sinh học tại các spa với mong muốn nhanh chóng sở hữu làn da trắng mịn như ý.

Không thể phủ nhận biện pháp lột da sinh học cho hiệu quả làm trắng nhanh, không mất nhiều thời gian và hoàn toàn không gây đau trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên sau khi được tái sinh làn da mới sẽ cực kì nhạy cảm và mỏng manh. Bạn phải rất vất vả chăm sóc da và tuyệt đối chống nắng trong một thời gian dài để làn da có thể tái sinh khỏe mạnh.

Điều đáng nói là hầu hết các sản phẩm thẩm mỹ viện sử dụng để lột da cho khách hàng đều chứa những chất có tính lột tẩy cực mạnh như hydroquinone, acide salicylique, iode và corticoid. Nó không chỉ lấy đi lớp tế bào chết trên da mà còn phá hủy cả lớp màng bảo vệ tự nhiên của da khiến da trở nên mỏng manh dễ bị bắt nắng hoặc bị vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng, hoại tử da và làm tăng nguy cơ mắc ung thư da. Chưa kể một số người còn bị nỗi mẩn ngứa ngáy, nổi mụn nước, lở loét do dị ứng với thành phần chất lột tẩy.

Thay lọc da sinh học chiêu trò tắm trắng mới
Thay lọc da sinh học chiêu trò tắm trắng mới

Kết luận

Có thể thấy biện pháp thay, lột da sinh học có rất nhiều rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Chính vì vậy bạn nên thận trọng tìm đến các phương pháp làm  trắng da an toàn từ thiên nhiên hoặc lựa chọn các cơ sở làm đẹp uy tín, lâu năm khi tắm trắng tại các thẩm mỹ viện nhé.

Leave a Comment