Kem tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân loại nào tốt?

Chuyên mục có thể tư vấn giùm em: Kem tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân loại nào tốt được không ạ? Hôm trước em mới đọc một bài về: Sự cần thiết của tẩy da chết cho mặt và toàn thân, thấy rất hữu ích mà trước giờ em không biết lại bỏ qua công đoạn chăm sóc da này. Nhưng em không biết chọn loại kem tẩy tế bào chết nào tốt cho da mặt và toàn thân cả. Da em thuộc da khô cũng hơi kén các công thức chăm sóc da ấy, chẳng biết chọn sản phẩm nào cho tốt và an toàn. 

Mong sớm nhận được phản hồi!

(Thúy Nga – Đà Lạt)

*Tư vấn từ chuyên gia:

Vâng! Tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân vô cùng quan trọng nhưng nhiều bạn gái lại vô tình hay cố ý bỏ qua. Tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào già cỗi, bong tróc trên da mà các loại sữa rửa mặt kem dưỡng da không thể làm được. Bước này cũng hỗ trợ các bước chăm sóc da khác đạt được hiệu quả tối đa,… Nhưng bạn không thể áp dụng kem  tẩy tế bào chết cho mặt cho da toàn thân và ngược lại được, cũng như các loại da dùng chung một sản phẩm được.

Vậy chọn kem tẩy da chết cho da mặt và toàn thân lưu ý điều gì?

Tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân
Tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân

Kem tẩy tế bào chết da mặt nào tốt? Kem tẩy tế bào chết toàn thân nào tốt?

Da mặt và toàn thân có cấu trúc giống nhau nhưng tính chất da từng người, từng vùng da lại khác nhau. Bởi vậy đa số các sản phẩm làm đẹp đều chia riêng cho da mặt – toàn thân. Kem tẩy da chết thường quá mạnh so với da mặt và ngược lại, nếu dùng kem cho da mặt để tẩy da chết cho toàn thân thì không mang lại hiệu quả tối đa.

Do đó, nếu bạn áp dụng chung một phương pháp để tẩy da chết cho face và body là sai lầm lớn cần loại bỏ. Hãy chọn 2 loại riêng biệt cho 2 vùng da này nhé!

Cách chọn kem tẩy da chết cho từng loại da

Tẩy tế bào chết cho da và toàn thân
Tẩy tế bào chết cho da và toàn thân

1. Da nhờn

Nên chọn loại sữa rửa mặt tẩy tế bào chết hoặc kem tẩy da chết cho da nhờn có chứa than, vì than sẽ giúp hút hết lớp dầu dư thừa trên mặt bạn.

2. Da thường

Nên chọn kem tẩy tế bào chết có chứa các hạt scrub hoặc kem tẩy tế bào chết có chứa enzyme. Thích scrub hãy tìm loại có hạt jojoba bởi nó rất dịu nhẹ. Còn kem tẩy tế bào chết có chứa enzyme nên chọn loại có thành phần Bromelain – một loại enzyme có nguồn gốc từ dứa nên rất lành tính với da.

3. Da mụn

Hãy ưu tiên sử dụng mỹ phẩm “xanh” như các thành phần: baking soda, bã cà phê, bột baking soda, bột yến mạch,… Hay kem tẩy da chết hóa học AHA và BHA, đây là loại tẩy da chết giúp loại bỏ mụn với cơ chế đẩy mụn, và loại bỏ vết thâm do mụn nhanh chóng.

4. Da khô

Kem tẩy da chết dành cho da khô ưu tiên chứa thành phần dưỡng ẩm, cung cấp nước để bổ sung lượng nước cho da và giữ da luôn ẩm mượt.

5. Da lão hóa

Chọn kem tẩy da chết nào tốt cho da lão hóa ư? Hãy chọn sản phẩm có thành phần là acid glycolic, vừa nhẹ nhàng với da nhưng lại loại bỏ những tế bào da chết rất hữu hiệu.

Tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân
Tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân

Đối với bạn, thuộc loại da khô, như đã nói ở trên nên chọn kem tẩy tế bào chết toàn thân và kem tẩy tế bào chết cho mặt có bổ sung thành phần dưỡng ẩm da. Chúng sẽ hỗ trợ giúp da đẹp hơn cũng như không làm tổn thương da. Và chú ý đừng nên quá lạm dụng mà chỉ nên 2-3 tuần tẩy da chết cho khô là đủ. Bạn băn khoăn kem tẩy da chết loại nào tốt? Chọn sản phẩm phù hợp, có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và chất lượng là những điều bạn cần làm để đạt được hiệu quả tẩy da chết tối đa rồi nhé!

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn! Cùng Biquyetchamsocda tìm hiểu chi tiết ở bài viết ở trên nhé!

Leave a Comment