Hướng dẫn cách trang điểm cho làn da hỗn hợp

Để trang điểm cho da hỗn hợp căng mịn tự nhiên đồng thời không gặp phải tình trạng đổ dầu thì những hướng dẫn cách trang điểm cho làn da hỗn hợp sau các nàng nên biết. Đừng bỏ qua nếu không muốn khi trang điểm làn da loang lỗ mất thẩm mỹ và phấn trang điểm nhanh trôi tuột. Cùng Biquyetchamsocda tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Với đặc tính nhờn dầu ở vùng chữ T, song vùng má thường da khô hơn do đó da hỗn hợp đòi hỏi cách chăm sóc riêng biệt. Nhiều bạn gái phàn nàn rằng sau khi trang điểm một thời gian không lâu thì hay gặp phải hiện tượng bóng dầu khó chịu và phấn trang điểm cũng nhanh trôi. Như vậy, da hỗn hợp khó tính cũng có cần cách trang điểm riêng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Cách trang điểm cho làn da hỗn hợp
Cách trang điểm cho làn da hỗn hợp

Hướng dẫn cách trang điểm cho da hỗn hợp chuẩn nhất

Bước 1: Làm sạch da mặt

Làm sạch da mặt là bước cần thiết đầu tiên, trước khi bạn trang điểm. Công đoạn này sẽ giúp cho da bạn sáng và sạch hơn.

Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với da bạn và rửa bằng nước lạnh. Nhờ đó, lỗ chân lông sẽ khít hơn và hạn chế được sự xâm hại không đáng có của mỹ phẩm.

Bước 2: Thoa nước hoa hồng 

Việc sử dụng nước hoa hồng thoa khắp bề mặt da sẽ giúp da giữ được độ ẩm và lấy đi các vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời giúp cho kem dưỡng da (ở bước sau) sẽ thấm vào da hơn.

Bước 3: Sử dụng Kem dưỡng ẩm/dưỡng da

Kem dưỡng da (hoặc kem dưỡng ẩm) lên khắp da và cổ, sau đó tán đều ra. Các bạn chú ý là thoa và tán đều cả cổ nhé. Có nhiều bạn ban đầu chưa biết, quên mất vùng cổ, khiến cho cổ và gương mặt có một sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm.

Lấy tay vỗ đều cho kem thấm đều lên da mặt. Sau đó, bạn đợi tầm 1-2 phút cho kem khô và bắt đầu trang điểm.

Bước 4: Sử dụng Kem nền

Nhiều loại kem nền kiêm luôn chức năng kem dưỡng da. Trong trường hợp đó, bước 3 và bước 4 có thể gộp làm 1. Việc sử dụng kem nền sẽ giúp cho make up giữ được lâu hơn, ít bị trôi hay mất màu.

Bước 5: Sử dụng Phấn nền

Cách trang điểm cho làn da hỗn hợp
Trang điểm phấn phủ

Điều quan trọng nhất là chọn được phấn nền phù hợp với màu da của bạn. Có thể sau vài lần bạn mới tìm được màu phấn nền đó. Việc sử dụng phấn nền giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng một màu. Có 3 dạng phấn nền:

  • Lỏng, liquid: loãng nhất, dùng cho da đã đẹp sẵn và ít khuyết điểm. Các này bôi vào là da trông tự nhiên nhất.
  • Thỏi (stick) và nén (compact): dặc hơn cái liquid kia và dùng cho da xấu hơn. Loại này sẽ che giúp da khuyết điểm.

Bước 6: Che khuyết điểm 

Dùng các thanh/chì che khuyết điểm chấm lên các vết thâm trên mặt.

Bước 7: Sử dụng Phấn phủ

Phủ một lượt phấn dạng bột lên toàn bộ khuôn mặt giúp cho khuôn mặt sáng hơn, khỏe hơn và định hình được màu sắc

Mẹo: để tạo thêm sáng và tối cho khuôn mặt, bạn dùng màu nâu sáng phủ những phần muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm. Dùng màu sáng cho vùng chữ T (trán và sống mũi, một chút ở cằm) và vùng dưới mắt.

Bước 8: Trang điểm cho mắt

Make-up cho mắt gồm các công đoạn như kẻ lông mày, đánh mắt, kẻ viền mắt và chuốt lông mi. Bạn có thể làm nhẹ nhàng theo tone phù hợp.

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn các nàng cách trang điểm cho da hỗn hợp. Nếu cô nàng nào sở hữu làn da dầu thì chớ bỏ qua những tip nhỏ dưới đây nha!

Leave a Comment