Dầu oliu có mấy loại? loại nào tốt nhất hiện nay

Dầu oliu có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay? Các chị em muốn mua dầu oliu sử dụng nên tham khảo bài viết này. Tùy vào ý định sử dụng mà ta lựa chọn loại dầu oliu thích hợp nhất. Cùng Biquyetchamsocda tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Dầu oliu có mấy loại?

Có 4 loại dầu oliu phổ biến nhất hiện nay, các chị em có thể tham khảo qua thông tin:

1. Dầu oliu Extra virgin

Dầu oliu có mấy loại
Dầu oliu có mấy loại

Đây là loại được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Dầu oliu Extra virgin được thu từ lần ép đầu tiên của quả oliu nên có nhiều dưỡng chất, được xử lý trong quy trình hiện đại, đạt tiêu chuẩn an toàn, nồng độ acid dưới 1%.

2. Dầu oliu Virgin

Dầu oliu Virgin cũng được thu từ lần ép đầu tiên của quả oliu, có nồng độ acid cao hơn loại Extra virgin. Dầu oliu virgin này cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, tuy nhiên chất lượng có kém hơn Extra virgin một chút.

Dầu oliu có mấy loại
Dầu oliu có mấy loại

3. Dầu oliu Pure

Đây là loại dầu oliu thu được thông qua vài quy trình xử lý, được tinh chế sạch. Do quá trình tinh chế nên dầu oliu Pure cũng còn khá ít dinh dưỡng, tính nguyên chất bị giảm đáng kể. Khi mua dầu oliu mà thấy “olive oil” thì đó là dầu oliu Pure, các bạn có thể lựa chọn mua để chế biến món ăn.

4. Dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace

Dầu oliu có mấy loại
Dầu oliu có mấy loại

Đây là loại dầu oliu đã qua chế biến rất kỹ, còn kỹ hơn nhiều so với dầu oliu Pure, chỉ còn lại chút ít hương vị của oliu mà thôi.

Dầu Extra light/Lite hoặc Pomace đánh lừa người mua là dầu oliu nhưng thực chất gần như giống hoàn toàn với các loại dầu thực vật khác.

Loại dầu oliu nào tốt nhất hiện nay?

Như đã nói, dầu oliu Extra virgin là loại có nhiều dưỡng chất nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải chúng ta lúc nào cũng nên mua Extra virgin mà hãy lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng:

+ Mua để đắp mặt, tắm trắng, dưỡng da,… Nói chung là mua làm đẹp và để ăn món rau sống thì nên chọn loại Extra virgin hoặc Virgin.

+ Dùng để chế biến các món ăn thì nên chọn loại dầu oliu Pure.

+ Dùng để đánh bóng, làm sáng các đồ đồng, đồ sứ thì nên mua loại Extra light/Lite hoặc Pomace vì giá thành rẻ, tiết kiệm được tiền và công dụng tốt.

Tổng kết

Dầu oliu có mấy loại? loại nào tốt nhất hiện nay? Tất cả những thông tin về loại dầu oliu đã được chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những tin tức hữu ích và cách sử dụng hiệu quả nhất.

Leave a Comment