Chia sẻ cách trị vết thâm ở chân hiệu quả nhất

Bạn đọc chia sẻ những cách trị vết thâm ở chân hiệu quả nhất giúp loại bỏ nhanh các vết thâm ở chân do mụn, do bị thủy đậu hoặc do da bị trầy xước sau tai nạn đều hiệu quả 100%. Cùng Biquyetchamsocda tìm hiểu chi tiết nhất nhé!

 Chào mọi người, mình bị thủy đậu mới khỏi được vài hôm. Bây giờ chân mình chì chịt vết thâm đen ở những nốt mụn thủy đậu cũ , da chân mình vốn trắng nên các vết thâm này nhìn khá nổi rất mất thẩm mỹ. Mình làm nhân viên tư vấn nên phải mặc váy đi làm, hiện giờ thì mình phải tạm thời mang vớ da để che đi vết thâm nhưng mang vớ mình thấy rất bất tiện. Bạn nào có cách trị vết thâm hiệu quả nhanh chỉ giúp mình với nhé. Cảm ơn các bạn nhiều. ( Kiều Thanh – Bình Thạnh ).

Cách trị thâm ở chân hiệu quả
Cách trị thâm ở chân hiệu quả

Tư vấn của bạn đọc Minh Ánh – Tp.HCM:

Bạn Thanh ơi, hồi xưa mình cũng bị thủy đậu giống như bạn, do phát hiện muộn nên chân mình không chỉ đầy vết thâm mà còn rất nhiều sẹo nữa. Đợt đó mình lùng sục trên mạng tìm cách xóa sẹo và vết thâm ở chân mất mấy ngày trời, có bao nhiêu cách mình ghi hết vào vở từ từ thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm qua rất nhiều cách khác nhau thì hiện giờ chân mình đã hết sạch vết thâm rồi, các vết sẹo thì cũng mờ đi nếu ai không để ý kĩ thì cũng không phát hiện ra chân mình có sẹo được.

Mình thấy nếu chỉ áp dụng 1 cách thì lâu cho hiệu quả lắm , mình áp dụng bôi nghệ và chanh tươi cùng lúc nên thấy vết thâm mờ đi khá nhanh, da chân lại đẹp ra nữa. Bạn thử hãy thử kết hợp 2 cách trị vết thâm ở chân theo kinh nghiệm của mình xem sao nhé.

1. Dùng nghệ tươi trị vết thâm và ngừa sẹo ở chân

Cách trị thâm ở chân hiệu quả
Cách trị thâm ở chân hiệu quả

Không nguyên liệu tự nhiên nào giảm thâm, trị sẹo qua được nghệ tươi đâu bạn ạ.Hiện giờ các tổn thương trên chân bạn đang trong quá trình phục hồi nên dùng nghệ tươi xóa vết thâm rất hiệu quả.

Mỗi ngày 2 lần vaò buổi sáng trước khi bạn đi làm và buổi chiều lúc bạn tan sở hãy lấy nước ép nghệ tươi bôi lên các vệt sẹo thâm trên chân nhé. Nếu có thời gian thì bạn có thể rửa lại chân sau 1 giờ để lấy đi màu nghệ không thì chỉ rửa sạch chân khi tắm thôi cũng được.

2. Dùng chanh tươi tẩy vết thâm ở chân cực hay

Nước cốt chanh có tính axit nên dùng nó để tẩy vết thâm thì rất thích hợp. Do vậy bên cạnh việc bôi nghệ trị vết thâm và ngăn ngừa sẹo thì mình còn dùng cả chanh nữa.

Với chanh thì bạn chỉ cần xắt 1 lát chanh mỏng chà nhẹ nhàng lên da chân, chanh sẽ giúp lấy đi sạch các tế bào chết trên da chân và làm vết thâm mờ dần. Do chanh có tính tẩy cực mạnh nên chỉ sử dụng chanh 3 lần một tuần để không bị mỏng da bạn nhé. Bạn có thể thay thế chanh bằng giấm táo cũng có tác dụng tương tự.

Đây là 2 cách trị vết thâm ở chân rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn cố gắng kiên trì thực hiện cả 2 cách này khoảng nửa tháng thôi là bắt đầu thấy được kết quả rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Comment