Chia sẻ cách chữa tàn nhang bằng lá trầu không

Chào các chị em nhé! Tôi là Quỳnh, năm nay 34 tuổi. Hôm nay tôi muốn chia sẻ cách chữa tàn nhang bằng lá trầu không tại nhà cho các chị em được biết. Ai quan tâm vấn đề này thì tham khảo thử cho biết nha! Biquyetchamsocda sẽ cùng bạn giải đáp ngay vấn đề này.

Tôi bị tàn nhang đã mấy năm

Cách chữa tàn nhang bằng lá trầu không
Cách chữa tàn nhang bằng lá trầu không

Năm nay tôi 34 tuổi, có chồng và một bé 4 tuổi. da mặt tôi từ hồi trẻ đã không được đẹp lắm, có nhiều mụn và có vài chấm tàn nhang. Nhưng đỉnh điểm mặt nhiều tàn nhang nhất là khi tôi sinh nhóc cu Bin nhà tôi, lúc đó cơ hồ tàn nhang nhiều cả mặt luôn.

Hồi còn trẻ tôi không quan tâm đến nhan sắc lắm, chỉ lo kiếm tiền. Rồi khi kết hôn tôi lại lo chồng lo con, không có thời gian quan tâm đến bản thân. Mặt tàn nhang thì kệ tàn nhang, cứ sáng tôi đi làm chiều về đón con rồi lo việc gia đình. Vài tháng nay tôi để ý thấy chồng tôi ra đường thích các cô gái trẻ, ban đầu tôi nghĩ đàn ông ai cũng vậy nhưng có hôm chồng tôi ngồi nói chuyện vui với tôi rồi vô tình nói “mặt em cũng xinh, nhưng tàn nhang nhiều, hay mua thuốc trị thử đi em”.

Tôi nghe cũng hơi buồn, xong thấy mình cũng nên quan tâm đến bản thân một chút. Tôi hỏi thăm chị bạn cùng công ty xem có mỹ phẩm nào trị tàn nhang hay hay thì mách tôi với, ai dè chị mách cho cách trị tàn nhang bằng lá trầu không. Chị nói hồi đó chị có dùng cách này, sau 2-3 tháng là khỏi mà không cần dùng mỹ phẩm đắt tiền. Thế là tôi nghe theo lời chị, học cách trị tàn nhang bằng lá trầu không.

Chia sẻ cách chữa tàn nhang bằng lá trầu không

Tôi đã thực hiện và thấy có kết quả tốt, tàn nhang của tôi mờ hẳn sau hơn 3 tháng dùng lá trầu không này. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách chữa tàn nhang bằng lá trầu không cho chị em được biết. Tôi làm sao thì tôi bày lại như vậy nhé, các chị em cứ làm thử xem.

Cách chữa trị tàn nhang bằng lá trầu không
Cách chữa trị tàn nhang bằng lá trầu không

Các bước làm kem bằng lá trầu không:

+ Trước tiên là tôi mua 15 lá trầu không quá non và cũng không quá già, người ta hay gọi là lá bánh tẻ các chị em ạ! Mua về rồi rửa sạch, ngâm qua với nước muối 10 phút rồi vớt ra.

+ Cho lá trầu vào nồi, thêm vào 3 chén nước nấu cho đến khi cạn còn khoảng nửa chén nước là tắt bếp.

+ Cho cả nước và lá trầu vào máy xay, xay lên cho nhuyễn, tiếp tục đun nước lá trầu đã xay nhuyễn trên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đun cô đặc sền sệt là tắt bếp. Thế là đã có kem bôi trị tàn nhang từ lá trầu không rồi đó chị em.

+ Rửa sạch 1 lọ kem đã dùng hết (lọ thủy tinh), cho kem làm bằng lá trầu vào, đậy nắp để vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách chữa tàn nhang bằng lá trầu không
Lá trầu không với nhiều kinh nghiệm hỗ trợ cho làn da

Dùng kem bôi trị tàn nhang:

Làm xong kem bôi này thì mỗi ngày tôi chấm kem lên các đốm tàn nhang, chấm 20 phút là rửa mặt lại với nước, làm liên tục 10 ngày.

Sau 10 ngày thì mỗi tuần chỉ nên chấm kem lá trầu 1-2 lần. Tôi dùng thử và thấy rất hiệu quả, từ lúc bôi đến hôm nay là khoảng 3 tháng mấy ngày, tàn nhang mờ hẳn, tôi vui lắm. Muốn chia sẻ kinh nghiệm để chị em cùng làm mà trị tàn nhang nha!

Chúc chị em thành công!

                                                                         (Lê Thanh Quỳnh, Móng Cái- Quảng Ninh)

Leave a Comment