Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng, đỏ rát và lột da

Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng, đỏ rát và lột da các chị em đã biết chưa? Làn da của chúng ta rất nhạy cảm dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, dễ bị bắt nắng và đen sạm đi. Nếu không may bị cháy nắng, các chị em cần có biện pháp cứu chữa làn da ngay lập tức! Cùng Biquyetchamsocda tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng, đỏ rát và lột da

1. Bôi sữa chua không đường lên da

Khi làn da bị cháy nắng bỏng rát, sữa chua là sự lựa chọn tuyệt vời để cứu chữa làn da. Dùng ngay 1 hũ sữa chua không đường ướp lạnh thoa 1 lớp mỏng lên khắp vùng da cháy nắng, để yên 5-10 phút và tắm lại với nước. Làn da sau khi được đắp sữa chua sẽ dịu ngay, bớt sưng đỏ và bớt bỏng rát tức thì.

Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng
Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng

2. Tắm nước lá chè xanh

Chè xanh là thảo dược thần kỳ trong việc cứu chữa làn da bỏng rát, bong tróc do cháy nắng. Lá chè có chứa tinh dầu có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, khôi phục được cấu trúc làn da.

Chuẩn bị ngay 1 nắm lá chè xanh còn tươi, non. Nấu lá chè với 2 lít nước, pha cho loãng rồi tắm là thấy da dịu mát ngay lập tức.

3. Giấm trắng

Giấm trắng có tác dụng kháng viêm và giảm đau, giảm sưng rất hiệu quả. Có thể dùng ngay để cứu cánh cho làn da cháy nắng. Pha 3 muỗng giấm với 1 thùng nước mát, tắm khi cơ thể bị cháy nắng. Tắm lại 1 lượt với nước sạch để làm sạch da.

Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng
Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng

4. Chườm đá lạnh

Nước đá lạnh từ -15 đến -20 độ C có khả năng chữa cháy nắng hiệu quả cho làn da. Để cứu chữa làn da cháy nắng, chị em dùng ngay 1 túi chườm, bỏ vào mấy viên đá rồi chườm khắp vùng da bị cháy nắng trong 5 phút.

5. Dùng nha đam

Nha đam là thảo dược dùng để chữa các chứng bệnh ngứa ngoài da và dùng để làm đẹp hiệu quả. Muốn chữa cháy nắng hiệu quả từ nha đam, các bạn cần dùng gel nha đam bôi trực tiếp lên vùng da cháy nắng, để thẩm thấu vào da 10 phút và tắm lại với nước ấm.

Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng
Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng

6. Bột ngô

Bột ngô có tính mát, có khả năng làm dịu các mảng bỏng rát và cháy nắng trên da. Muốn cứu cánh làn da cháy nắng, các bạn có thể nửa chén bột ngô, pha với nước tạo lành hỗn hợp sền sệt, sau đó tắm sơ cơ thể rồi bôi hỗn hợp này lên, sau 15 phút tắm lại với nước cho sạch.

Kết luận

Cách xử lý cứu cánh khi da bị cháy nắng, đỏ rát và lột da đã được chia sẻ chi tiết ở trên. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Comment