Cách chữa trị bệnh giời leo hiệu quả nhanh

Những triệu chứng bệnh giời leo gây bỏng rát khó chịu. Nếu không đối phó kịp thời thì chúng lan rộng ra không điểm dừng. Những cách chữa trị bệnh giời leo hiệu quả nhanh sau đây giúp bạn giải quyết tình trạng viêm da dị ứng này đơn giản và an toàn tại nhà. Cùng Biquyetchamsocda.com tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Bệnh giời leo là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn với bệnh zona và giời leo là 1 bởi biểu hiện bên ngoài chúng na ná nhau. Nhưng thực chất đây là 2 bệnh khác nhau: về nguyên nhân, triệu chứng và cả cách chữa trị. Bạn cần phân biệt được để tránh các sai lầm chữa trị khi mắc phải.

Bệnh zona do virus Virus Varicella gây ra, chỉ xảy ra đối với những người đã từng mắc bệnh thủy đậu trước đó. Biểu hiện tổn thương da là các mụn nước to có dịch đục và thường chỉ xảy ra ở một bên cơ thể; ví dụ như chỉ một bên ngực, một bên lưng, một bên mắt,… Điều trị bệnh zona thần kinh cần sử dụng kem bôi và thuốc kháng virus mới đem lại hiệu quả.

Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả nhanh
Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả nhanh

Còn với bệnh giời leo, dân gian còn gọi là giời đái là hiện tượng viêm da dị ứng do tiếp xúc với côn trùng có độc tính. Các mụn nước thường nhỏ hơn, có thể xảy ra và lây lan ở bất cứ một vùng da nào. Nguyên nhân chính gây bệnh giời leo được cho là do con giời leo: Loại côn trùng này là động vật thuộc lớp Chân môi (Chilopoda). Ngoài ra, sâu ban miêu hay kiến ba khoang cũng có thể gây bệnh tương tự. Với giời leo, chỉ cần áp dụng một số bài thuốc dân gian chữa giời leo là có thể khắc phục được bệnh về da này.

Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả
Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả

Hướng dẫn cách chữa bệnh giời leo đơn giản tại nhà

1. Dùng đậu xanh trị giời leo

Một trong những mẹo chữa giời leo rất hay được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao đó là dùng đậu xanh. Bạn chỉ cần lấy hạt đậu xanh đem nhai nhuyễn rồi đắp lên vùng da bị giời leo. Các tổn thương này sẽ lành sau khoảng 2-3 ngày.

Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả nhanh
Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả nhanh

2. Dùng lá sung trị giời leo

Theo kinh nghiệm dân gian, lá sung chữa giời leo rất hay. Chỉ cần lấy một ít lá sung tươi đem rửa sạch rồi hong khô, cắt nhỏ và cho thêm một chút giấm ăn vào giã nhuyễn. Dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ bị bệnh, thuốc khô thì thay. Mỗi ngày đắp vài lần thì bệnh giời leo biến mất nhanh chóng.

3. Dùng cây xấu hổ trị giời leo

Rất đơn giản, chỉ cần dùng một nắm lá cây xấu hổ tươi rửa sạch, đem giã nát rồi đắp vào chỗ bị bệnh.

4. Dùng rau sam trị giời leo

Lấy một ít rau sam đem rửa sạch giã nát, vắt lấy nước rồi cho thêm 1 ít băng phiến trộn đều. Bôi thuốc trị giời leo này lên chỗ bị bệnh ngày 3-4 lần, chỉ vài ngày là khỏi hẳn.

Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả
Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 30g rau sam +30g ý dĩ nhân: Tất cả đem sắc lấy nước, chia uống nhiều lần trong ngày.

5. Dùng cây dừa nước trị giời leo

Bạn lấy rau dừa nước tươi lượng vừa đủ đem rửa sạch, rồi giã nát và vắt lấy nước cốt. Sau đó, trộn với bột gạo nếp đắp vào vùng da cần chữa trị.

6. Dùng lá mơ leo trị giời leo

Thêm một cách chữa giời leo hay đó là dùng cành lá mơ leo lượng thích hợp đem rửa sạch rồi giã nát. Sau đó dùng lá mơ đã giã này xát vào chỗ bị bệnh, ngày vài lần sẽ khỏi.

Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả
Cách chữa trị bệnh giới leo hiệu quả

7. Dùng cỏ nhọ nồi trị giời leo

Đây cũng được xem là cách chữa trị bệnh giời leo hiệu quả cao và đơn giản. Tương tự như những cách trên, bạn chỉ cần lấy cỏ nhọ nồi tươi, rửa sạch rồi vò nát hoặc giã nát, vắt nước bôi và ngày bôi 3-4 lần bôi lên vùng da bị thương tổn.

Bên cạnh đó, chú ý vệ sinh da sạch sẽ, tránh cào gãi. Đồng thời, hàng ngày bạn cần uống nhiều nước hơn, nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C và các món ăn thanh nhiệt như: rau má, khổ qua, sâm bổ lượng, hạt sen,… để nhanh chóng lành bệnh hơn.

Tổng kết

Cách chữa trị bệnh giời leo hiệu quả nhanh mà không ai cũng biết. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết ở trên nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment