Cách chữa bệnh nấm kẽ chân đơn giản

Bệnh nấm kẽ chân thường gặp phải ở đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với nước đặc biệt là nước bẩn, người tăng tiết mồ hôi,…Vậy có cách chữa bệnh nấm kẽ chân đơn giản nào không? Sau đây là một số gợi ý giúp bạn chữa bệnh nấm kẽ chân nhanh nhất và hiệu quả nhất. Cùng Biquyetchamsocda tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Cách chữa bệnh nấm kẻ chân đơn giản
Cách chữa bệnh nấm kẻ chân đơn giản

Cách chữa bệnh nấm kẽ chân đơn giản bằng dân gian

 • Lá trầu không: loại lá này có tính chất kháng khuẩn và tiêu diệt nấm hiệu quả. Chỉ cần lấy 10 lá trầu không vò nát, đun sôi với nửa lít nước rồi để nguội. Tiếp tục cho một cục phèn chua nhỏ vào đánh tan. Dùng nước này để ngâm chân và rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa sẽ rất hiệu quả.
 • Lá chè xanh và lá phèn đen: Dùng lá chè xanh và phèn đen mỗi thứ 30g nấu với khoảng 400ml nước. Để nước nguội thì dùng ngâm rửa chân trong 5-10 phút. Tiếp tục lấy lấy quả cà dại hoa trắng và lá lốt, mỗi thứ 20 g đem giã nát, thêm ít nước, dùng bông thấm thuốc bôi vào những kẽ nứt nẻ. Thực hiện cách này mỗi ngày 1 lần trong khoảng 3-5 ngày bệnh sẽ khỏi.
 • Lá kim ngân: Lấy một nắm lá kim ngân cho nước nấu đặc rồi dùng ngâm rửa chân. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần để bệnh khỏi hoàn toàn.

Cách chữa bệnh nấm kẽ chân đơn giản bằng thuốc bôi

Cách chữa bệnh nấm kẻ chân đơn giản
Cách chữa bệnh nấm kẻ chân đơn giản
 • Để chữa bệnh nấm kẽ chân đơn giản bạn có thể sử dụng thuốc chống nấm da như kem Fazol, Clotrimazol, Ketoconazol, Nizoral Cream hoặc Nizoral Cool Cream,…rất tiện lợi để sử dụng. Trước khi bôi thuốc bạn cần ngâm chân bằng nước muối loãng và lau khô chân để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chỉ cần bôi thuốc theo đúng chỉ định trong vài ngày các triệu chứng bệnh sẽ không còn nữa. Chú ý sau khi cảm thấy bệnh đã khỏi bạn cần duy trì bôi thêm 1-2 ngày để bệnh khỏi hoàn toàn và chăm sóc da vùng bị tổn thương tái tạo nhanh hơn.
 • Ngoài ra, bạn cần kết hợp các biện pháp sau để điều trị tốt hơn cũng như phòng tránh bệnh.
  – Giữ cho đôi chân luôn khô ráo bằng cách lau khô chân bằng khăn sạch hoặc dùng phấn bột để hút ẩm,…
  – Tránh tiếp xúc với nước trong thời gian điều trị nhất là nước bẩn.
  – Thực hiện thói quen mang ủng trong mùa mưa, khi phải làm việc ở môi trường nước ô nhiễm hay mang dép khi dùng nhà vệ sinh, phòng tắm công cộng,…
  – Dùng tất sạch sẽ, thay sạch hàng ngày. Tất chân nên có chất liệu thông thoáng, dễ thấm hút mồ hôi, nếu yêu cầu công việc bắt buộc phải sử dụng chúng thường xuyên thì nếu được hãy cho đôi chân được “thở”.
  – Cắt móng chân và vệ sinh đôi chân sạch sẽ hàng ngày để nấm chân không có cơ hội phát triển. Hạn chế cắt tỉa móng và ngâm chân ở tiệm,…

Kết luận

Cách chữa bệnh nấm kẽ chân đơn giản mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng tham khảo thông tin ở bài viết này nhé!

Leave a Comment