Bí mật của mặt nạ thiên nhiên

Những gì thuộc về tự nhiên đều tốt,ngay cả trong việc làm đẹp cũng cần những yếu tố của thiên nhiên.Sử dụng các loại rau,quả,hạt phổ biến từ thiên nhiên trong việc làm đẹp là vấn đề đang được quan tâm.Nhưng chỉ khi bạn hiểu rõ ưu điểm của mặt nạ thiên nhiên thì mới tạo hiệu quả tốt nhất. Chúng ta hãy tìm hiểu các loại mặt nạ thiên nhiên và cách chế tạo để phù hợp với da của mình. Cùng huong.vn tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Cung cấp dưỡng chất cho da bằng những nguyên liệu xanh và rẻ

Mặt nạ thiên nhiên
Mặt nạ thiên nhiên

Chưa có tài liệu khoa học nào nói về hiệu quả làm đẹp của mặt nạ thiên nhiên.Nhưng hiệu quả của mặt nạ thiên nhiên đã được đúc kết từ thời xa xưa,khi chưa có sự tham gia của mỹ phẩm..Ưu điểm của mặt nạ thiên nhiên chính là không gây phản ứng phụ khi sử dụng nhưng cũng có những nguyên liệu không phù hợp với lọai da nào đó. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên thử thoa mặt nạ bên trong cánh tay hoặc bên trong đùi. Nếu không thấy dị ứng hoặc ngứa thì mới sử dụng.

Đề xuất xem thêm review mặt nạ vita genic hydrating

Nên chọn loại rau củ không chứa thuốc trừ sâu để làm mặt nạ

Nguyên liệu của mặt nạ thiên nhiên là vô tận nhưng vì chúng được thoa trực tiếp lên da mặt. Nên nếu không chọn kỹ sẽ làm hư da. Nguyên tắc trong mặt nạ thiên nhiên là sử dụng nguyên liệu không chứa thuốc trừ sâu cũng như quá trình pha trộn phải đảm bảo vệ sinh.

Phải rửa sạch nguyên liệu đồng thời tay và dụng cụ pha trộn phải sạch. Khi pha trộn chỉ pha đủ dùng cho 1 lần và phải sử dụng ngay. Nếu để lâu sẽ bị oxy hóa hoặc ôi thiu. Như vậy sẽ không có hiệu quả tốt.

Mặt nạ thiên nhiên
Mặt nạ thiên nhiên

Nghỉ ngơi trong lúc đắp mặt nạ:

Phương pháp đắp mặt nạ thiên nhiên cũng giống như đắp mặt nạ mỹ phẩm.Trước tiên hãy rửa mặt,massage,rồi đắp khăn ấm. Thoa essence,eye cream,khoét tấm đắp mặt nạ theo hình mắt,mũi,miệng rồi phủ lên mặt.

Thoa khắp mặt,ngoại trừ vùng mắt và miệng theo trình tự: má, cằm, mũi, trán. Nếu thoa cổ thì tốt. Thoa đều với chiều dày khoảng 2mm. Thông thường để khoảng 15-20 phút là vừa.

Trong lúc đắp,nếu thấy bất cứ biểu hiện kích ứng nào như nóng rát thì phải rửa ngay.Sau khi đắp xong, lau bằng bông phấn cao su thấm nước và rửa sạch bằng nước ấm. Nếu không rửa kỹ sau khi đắp mặt nạ trái cây, các thành phần còn sót lại sẽ phản ứng với tia nắng mặt trời làm cho da sạm hơn. Khi mặt nạ quá khô.

Hãy thấm ướt bằng cọ, rồi gỡ ra mới không gây kích ứng da.

Mặt nạ thiên nhiên tùy vào từng loại da

  • Da thường:Lòng trắng trứng, mật ong,dầu vitamin E, ngãi cứu, dưa leo, bột tảo biển, sữa chua.
  • Da khô:Lòng đỏ trứng, dầu vitamin E, nha đam, mật ong, chuối, dưa hấu, lê, bơ, cam, dưa leo.
  • Da nhờn:Lòng trắng trứng, cải đỏ, bùn, sữa chua nguyên chất.
  • Da mụn: Dầu cá, cam thảo, bạc hà, ngải cứu, táo, cải đỏ, bắp cải, cà chua.
  • Da tàn nhang,nám: Cam, dâu, chanh, kiwi, hạt mơ.

Tổng kết

Mặt nạ thiên nhiên có tác dụng rất hữu ích với mỗi chị em khi làm đẹp. Bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước ở trên nhé! Chỉ cần bạn biết cách thực hiện thì sẽ lấy lại được làn da khỏe mạnh và đẹp nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Comment